Xử lý lỗi load thiếu ADD in XLA file excel lỗi blocked macro

Tôi nên làm gì bây giờ?

FILE WORD HOẶC EXCEL XỬ LÝ NHƯ NHAU với lỗi BLOCKED macro!

Bạn vẫn đang tự hỏi liệu bạn có nên tiếp tục không?

  • Bạn có mong đợi nhận được một tệp có macro không? Không bao giờ mở tệp đính kèm mà bạn không mong đợi, ngay cả khi nó dường như đến từ người mà bạn tin tưởng. Các cuộc tấn công lừa đảo thường xuất hiện từ một người hoặc tổ chức mà bạn tin tưởng trong nỗ lực khiến bạn mở chúng.
  • Bạn có được người lạ khuyến khích kích hoạt nội dung không? Một chiến thuật phổ biến của những kẻ tấn công là tạo ra một số giả vờ như hủy đơn đặt hàng hoặc đọc một tài liệu pháp lý. Họ sẽ yêu cầu bạn tải xuống một tài liệu và cố gắng thuyết phục bạn cho phép macro chạy. Không có công ty hợp pháp nào bắt bạn mở tệp Excel để hủy đơn đặt hàng và bạn không cần macro chỉ để đọc tài liệu trong Word.
  • Bạn có được khuyến khích bật nội dung bằng tin nhắn bật lên không? Nếu bạn đã tải tệp xuống từ một trang web, bạn có thể thấy cửa sổ bật lên hoặc các thông báo khác khuyến khích bạn bật nội dung đang hoạt động. Đó cũng là những chiến thuật phổ biến của những kẻ tấn công và sẽ khiến bạn nghi ngờ rằng tệp thực sự không an toàn.
In file properties, near the bottom of the General tab, is a Security section with a checkbox for unblocking the file.
Click Chuột phải chọn unblock nha

Trước khi unblock hãy đọc kỹ điều lưu ý trên nhé!

Nếu bạn không download được file có thể là do file đã bị mất link. Khi bạn thật sự cần hãy yêu cầu form ở đây

Có thể bạn quan tâm

Trả lời