Ứng dụng tránh kẹt xe cho anh em nào đi làm ở HCM

Phần mềm vừa được phát hành cập nhật thông tin tức thời tình trạng giao thông ở TP.HCM, giúp người dùng tránh kẹt xe và tính toán lộ trình hợp lý. Hỗ trợ hình anh camera trực tiếp tại thời gian thực ở các địa điểm lắp camera trong thành phố.

Tính năng chính :

– Nhận được thông tin giờ cao điểm tức thời, theo vị trí và ngữ cảnh của từng người , hiển thị bản đồ giao thông tin trạng giao thông thời gian thực
– Dễ dàng chia sẻ cảnh báo các sự kiện quan sát được để đóng góp thông tin cho cộng đồng
– Tìm kiếm khu vực quan tâm trên bản đồ
-Trang quan tâm: hỗ trợ lưu lại vị trí nhà, công ty, …, các camera quan tâm; hỗ trợ người dùng tìm đường đến các vị trí quan tâm; cung cấp thêm các tiêu điểm về giao thông trong ngày.
-Trang tiêu điểm: hiển thị tất cả các thông tin mới về giao thông, cập nhật tình trạng các công trình đang được thực hiện trên địa bàn thành phố.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố Cổng thông tin giao thông Thành phố Hồ Chí Minh trên nền bản đồ số trực tuyến thông qua website giaothong.hochiminhcity.gov.vn và ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android OS và iOS mang tên "TTGT TP.HCM".

2_zing

Với tiện ích này, người dùng có thể truy cập để biết thông tin giao thông, tìm hiểu trước lộ trình, tránh các điểm ùn tắc. Ứng dụng trên di động hữu ích hơn với những người tham gia giao thông vì cài trên điện thoại, có nhiều công cụ trực quan.

Để tải về smartphone, người dùng có thể vào kho ứng dụng Google Play Store (trên Android) và AppStore (trên iOS) và tìm kiếm phần mềm mang tên "TTGT TP.HCM". 

Link tải OS: https://itunes.apple.com/us/app/ttgt-tp-h%E1%BB%93-ch%C3%AD-minh/id1193052114?mt=8

Link tải trên CHPLAY ( android ) : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fts.notis&hl=vi

App_giao_thong_zing

 

Sau khi cài đặt, người dùng cần mạng Internet (Wi-Fi, 3G) và bật GPS để sử dụng.

Ứng dụng TTGT TP.HCM có giao diện khá đơn giản, chia làm 3 tab (thẻ) chính gồm Cảnh báo, Camera  Bản đồ. Trong đó, tab Cảnh báo sẽ dựa trên GPS để xác định vị trí người dùng, tuỳ vào bán kính được chọn (từ 500 mét đến 10.000 mét) hiển thị các nút giao thông lân cận kèm tình trạng lưu thông khu vực đó. Người dùng có thể chia sẻ hoặc bình luận ngay trên các thông báo này để bổ sung thông tin. 

Ở thẻ Camera, người dùng có thể chọn xem hình ảnh trích xuất từ camera đặt tại các giao lộ. Đây đều là những hình ảnh được truy xuất tức thời (ngay tại thời điểm xem), nên có thể biết ngay tình trạng giao thông ở khu vực đó tức thời. 

Ở tab Bản đồ, người dùng được cung cấp cái nhìn toàn cảnh hơn về các tuyến đường. Màu xanh là bình thường, màu vàng là xe đông và màu đỏ là xe đông di chuyển chậm. 

Trải nghiệm nhanh cho thấy ứng dụng TTGT TP.HCM hoạt động khá ổn định, giao diện dễ hiểu và trực quan. Tuy nhiên, tên gọi "TTGT TP.HCM" không ấn tượng, hơi khó nhớ để người dân có thể truyền tai và tiếp cận tiện ích này. Ngoài ra, giao diện của phần mềm cũng tương đối đơn giản.

ỨNG DỤNG NÀY GIÚP ANH TRÁNH ĐƯỢC KẸT XE KHI ĐI LÀM Ở HCM

 

 

Nếu bạn không download được file có thể là do file đã bị mất link. Khi bạn thật sự cần hãy yêu cầu form ở đây

Có thể bạn quan tâm