Phụ gia Bê tông r7, cường độ bê tông sau 7 ngày ?

BÊ TÔNG ĐẠT CƯỜNG ĐỘ 7 NGÀY ( R7 )

Bê tông R7 anh em đi thi công gặp nhiều. một số anh em mới chưa hiểu thế nào r7 mục đích dùng bê tông r7 để làm gì ?

Phụ gia Bê tông R7 là gì

Phụ gia bê tông R7 là 1 trong các nguyên vật liệu không thể thiếu khi thi công xây dựng. Nó có tác dụng giúp tăng cường độ bền cho khối bê tông và thường đạt mác trong 7 ngày. gọi tắc anh em hay gọi công trường bê tông R7

Làm sao để biết bê tông đạt cường độ:

Để biết cường độ bê tông sau 7 ngày đạt được bao nhiêu thì trước hết cần hiểu rõ cường độ bê tông là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất thì đây chính là ứng suất nén có thể bị phá hủy của bê tông, cường độ này được tính bằng lực trên một đơn vị diện tích, ví dụ như H/mm2 hay kg/cm2,….

Cường độ bê tông sau 7 ngày đạt bao nhiêu?

Thực tế việc xác định cường độ bê tông sau tầm 7 ngày thi công đạt bao nhiêu còn tùy vào nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất đó là thành phần kết cấu bê tông khi đổ. Cụ thể:

+ Nếu bê tông không có chất phụ gia thì cường độ bê tông đạt chuẩn yêu cầu khi đạt tỉ lệ dao động 70-80% mác cường độ thiết kế.

+ Nếu bê tông có phụ gia thì tỉ lệ đạt sẽ là khoảng 85% cường độ thiết kế

Tuy nhiên theo đánh giá chung của các chuyên gia thì tỷ lệ con số % này sẽ con tùy vào cấu kiện, các đơn vị phòng nén quy định với biểu đồ phát triển cường độ bê tông mà có sự thay đổi khác nhau nên sẽ không có một con số đạt chuẩn chung.

Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến cường độ bê tông sau 7 ngày đạt bao nhiêu đó là phụ thuộc vào chất phụ gia mà bạn sử dụng khi đổ bê tông. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ gia bê tông nên cường độ bê tông sẽ có sự khác nhau.

Trong đó chất phụ gia bê tông R7 là sản phẩm thông dụng nhất, cho phép đạt được cường độ bê tông chuẩn nhất chỉ sau 7 ngày, giúp rút ngắn thời gian thi công tối đa cho bạn.

Anh em tìm đọc thêm

Thời gian sau bao lâu có thể tháo ván khuôn?

 

Nếu bạn không download được file có thể là do file đã bị mất link. Khi bạn thật sự cần hãy yêu cầu form ở đây

Có thể bạn quan tâm

Trả lời