Lương bạn trong nghành xây dựng là bao nhiêu

Nếu bạn làm công trình ở công ty lớn thì tốt nhưng áp lực cũng rất nặng nề, ngủ lúc nào cũng nằm mơ về công việc, nếu làm cho nước ngoài thì còn áp lực gấp bội. Giá trị của bạn nằm ở đâu so với công sức bạn bỏ ra.

11.5.2016 kysuxaydung2

Mới ra trường

Thứ nhất, bạn có thể vào làm trong các công trình lớn, nhà cao tầng để chạy "long nhong" nghiệm thu, đo đạc này nọ, vẽ shop, bốc khối lượng… Nếu bạn chịu ngoan ngoãn, vâng lời thì yên thân, nhàn hạ, chưa phải chịu nhiều áp lực. Lương từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng.

Thứ hai, vào công trình nhà xưởng thì cực hơn vì phải đi ngoài nắng nhiều, áp lực tiến độ cao, công trình thường ở xa trung tâm, có khi phải đi tỉnh được phụ cấp chút ít, tuy nhiên, áp lực cũng nhiều hơn một chút. Nếu bạn có thể nói được tiếng Anh thì rất lợi thế, lương tầm 6 đến 8 triệu.

Thứ ba, "chui" vào mấy công ty tư nhân nhỏ và vừa, chuyên làm nhà phố biệt thự trong thành phố. Tại đây, bạn vừa có thể vẽ vời, vừa đi giám sát công trình, có khi kiêm luôn cả chạy vật tư, chấm công phát lương công nhân. Công việc này ít áp lực về tiến độ nhưng đòi hỏi người kỹ sư phải biết nhiều thứ vặt vãnh, lương chỉ từ 6 đến 8 triệu.

Thứ tư, làm thiết kế kết cấu. Nếu vào được công ty lớn thì tốt, bạn cần cố gắng phấn đấu để sau này làm chủ trì, lúc ấy chỉ cần vận dụng đầu óc mà đi họp với chủ đầu tư. Còn làm thiết kế ở công ty nhỏ, làm nhà phố thì công việc nhàn, lương thấp, thường thì kiêm nhiệm luôn việc bốc tách dự toán, dự thầu, vẽ luôn cả điện nước…

Lương thì mức dao động lớn tùy theo trình độ (nếu có chút ngoại ngữ, vào công ty nước ngoài lương 700 đến 800 USD là bình thường).

Có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm

Thứ nhất, nếu làm công trình lớn, lên được quản lý thì bạn ít phải đi ra hiện trường, chủ yếu hội họp, bàn về thiết kế, lên phương án kế hoạch thi công, quản lý nhà thầu phụ… Tuy nhiên,  phải chịu áp lực cao, lúc này lương có tính thêm phần trách nhiệm, tức là làm bất kể thời gian, miễn sao hoàn thành công việc. Khoảng trên 13 triệu/ tháng.

Thứ hai, nếu chưa lên quản lý mà vẫn làm giám sát bình thường thì lương cũng được cộng thêm kinh nghiệm, từ  8 đến 15 triệu.

Thứ ba, nếu bạn làm công ty nhỏ thì vẫn "một mình một ngựa" làm việc với cai, đội và công nhân nhưng lúc này đã có kinh nghiệm quản lý thì công việc nhàn nhạ hơn vì công trình nhỏ chỉ có một sườn bài, cứ thế mà làm, 6 tháng đến 12 tháng là xong một công trình. Lương khoảng 7 triệu đến 10 triệu, ngoài ra còn có phụ cấp tăng ca dành cho bạn cũng có thể bạn nhận trên 10tr

Kinh nghiệm trên 5 năm, quản lý, chỉ huy trưởng

Thứ nhất, nếu bạn vào làm được công trình công ty lớn thì tốt nhưng áp lực cũng rất nặng nề, ngủ lúc nào nằm mơ về công việc, nếu làm cho nước ngoài thì áp lực còn gấp bội. Thứ bạn được là nhận được khá nhiều bổng lộc từ nhà thầu phụ khi gần kết thúc dự án, nhà cung cấp vật tư. Lương lúc này chỉ là phụ so với thu nhập.

Thứ hai, nếu làm công tác thiết kế mà bạn lên được vị trí chủ trì thiết kế thì công việc khá ổn định, lương cao, chỉ vận dụng đầu óc sáng tạo, nghiên cứu thêm lý thuyết. Đây là vị trí cũng đáng mơ ước. Lương lúc này cũng tăng cao theo khả năng, có khi được chia lợi nhuận theo dự án.

Thứ ba, bạn có thể mở được công ty riêng về xây dựng và thiết kế. Ở Việt Nam hiện có rất nhiều công ty xây dựng "một thành viên". Điều này chủ yếu dành cho các những người có vốn, có hậu phương vững chắc, mối quan hệ rộng rãi… để đem dự án về làm, nhưng chủ yếu là làm nhà phố, biệt thự, quán xá.

Cuối cùng, bạn có thể chọn lối đi riêng sang các lĩnh vực liên quan như làm về nội thất, buôn bán vật liệu xây dựng, sơn nước, cơ khí xây dựng…..

Làm trong lĩnh vực xây dựng dù ở bất kỳ vị trí nào ,mình khuyên bạn có tư tưởng vững chắc và chọn môi trường làm việc phù hợp bản thân để có định hướng lâu dài 

1) Cơ hội thăng tiến

2) Môi trường doanh nghiệp ( văn hóa công ty )

3) Mức lương phù hợp với năng lực bản thân 

4) Cơ hội học hỏi ( sẽ là ưu tiên số 1 cho người mới ra trường )

Bạn cũng thể chia sẽ những suy nghĩ nghề nghiệp cũng mình cùng với Kscongtrinh.com

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn không download được file có thể là do file đã bị mất link. Khi bạn thật sự cần hãy yêu cầu form ở đây

Có thể bạn quan tâm