Biện pháp thi công cầu tạm Bailey

Biện pháp thi công cầu tạm Bailey

Lịch sử cầu Bailey  có từ rất lâu :

Mô hình Cầu Bailey đầu tiên được Donald Bailey, một viên chức trong bộ chiến tranh Anh, một người ưa chuộng các mô hình cầu, đệ trình trong những năm thế chiến thứ hai. Nhận thấy những tính năng vượt trội trong mô hình cầu mới, Bộ chiến tranh Anh đã triệu tập tất cả những kỹ sư Hoàng Gia thời đó (bao gồm Robin Foulkes, Darrell Herbert, John de Waele, và Bill Buckle) để nghiên cứu về mô hình cầu mới này trong suốt hai năm 1941 và 1942.

Sau khi thiết kế và thử nghiệm thành công, Cầu Baley đầu tiên đã được sử dụng tại Bắc Phi năm 1942. Đến năm 1944, những chiếc Cầu Bailey bắt đầu được sử dụng phổ biến. Cùng thời điểm này Mỹ cũng được cấp phép để thiết kế và tự sản xuất Cầu Bailey. Cho đến nay, Cầu Bailey vẫn tiếp tục được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới nhờ những tính năng ưu việt của nó.

Tại Việt Nam, Cầu Bailey được biết đến từ cuộc chiến với Mỹ, khi Mỹ đã đưa các cầu này sang Việt Nam lắp ráp để phục vụ cho các mục tiêu quân sự của mình. Sau chiến tranh, Cầu Bailey vẫn được biết đến và sử dụng tại Việt Nam để phục vụ dân sinh vì tính linh hoạt đáp ứng được các điều kiện khó khăn trong thi công do địa hình hiểm trở, đồng thời giảm thiếu chi phí cho những công trình cầu tạm. Tuy nhiên, ở Việt Nam có rất ít Doanh nghiệp có am hiểu sâu về thiết kế, sản xuất và thi công Cầu Bailey.

Cầu Bailey là một loại hình cầu di động, cho phép người sử dụng sản xuất, gia công trước, có thiết kế đơn giản và không đòi hỏi các thiết bị nặng trong cơ cấu. Do đó, Cầu Bailey có những điểm ưu việt như sau:

1. Cầu tạm Bailey  phù hợp với mọi địa hình Việt Nam.

2. Tốc độ thi công, lắp ghép nhanh và thông cầu trong thời gian ngắn nhất.

3. Kết cấu cầu mang tính chất gọn, dễ dàng vận chuyển đến mọi công trình địa hình ở Việt Nam

4. Rất linh hoạt cho mọi công trình, dễ dàng tháo ráp và tái sử dụng cầu tạm Bailey

5. Chi phí sử dụng cầu tạm Bailey thấp, mà lại chất lượng cao.

cau bailey thuy dien dong nai 5(1)

Để tiện cho việc tham khảo mình đã upload , Thuyết Minh và bản vẽ Cad của Cầu Tạm Bailey

Click vào đây để download

 

Nếu bạn không download được file có thể là do file đã bị mất link. Khi bạn thật sự cần hãy yêu cầu form ở đây

Có thể bạn quan tâm

Trả lời