Bản vẽ nhà phố 5x10m gồm 4 tầng

Đất chật người đông là nét đặc trưng riêng của đô thị Việt Nam. Với những câu nói quen thuộc như ra tới ngõ là đập mặt vào nhà, nhà san sát, nhà đan xen tương liền tường vách liề vách. Với nhu cầu hiện nay đòi hỏi công việc thiết kế và xây dựng phải gắn liền với tính thẩm mỹ, công năng sử dụng hợp lỹ nhưng lại bị giới hạn bởi diện tích đất nền nên nó đã tạo ra không ít khó khăn cho anh em thiết kế và thi công. Trong bài viết này tôi sẽ gửi tới các bạn một bộ bản vẽ nhà phố diện tích 5x10m bao gồm 4 tầng với đầy đủ bản vẽ kiến trúc để các bạn tham khảo trong quá trình thiết kế và thi công cũng như học tập.

Hình ảnh về mặt cắt kiến trúc bản vẽ nhà phố 5x10m gồm 4 tầng

Bản-vẽ-nhà-phố-5x10m-gồm-4-tầng

 

Với bề rộng chỉ giới hạn là 5500mm nên người thiết kế đã tận dụng hết diện tích đất gia chủ sở hữu cho công trình.

Mặt bằng tầng 1:

Mặt-bằng-tầng-1

Từ mặt bằng tầng 1 chúng ta thấy mảnh đất của gia chủ có hình dáng không đều, mặt tiền có chiều rộng gần 5500mm nhưng mặt sau chỉ có 5000mm. Tầng 1 được thiết kế làm Gara và vị trí bếp ăn cùng cầu thang dẫn lên tầng 2. Dưới chân cầu thang được tận dụng làm nhà vệ sinh chung cho cả tầng 1.

Mặt bằng tầng 2:

2Tầng 2 được sử dụng làm phòng khách và một phòng ngủ cho con, với không gian phòng khách rộng rãi, phòng ngủ con đầy đủ tiện nghi cần thiết .

Mặt bằng tầng 3:

Bản-vẽ-nhà-phố-5x10m

Tầng 3 được sử dụng làm phùng ngủ chúng và một phòng ngủ con, trong phòng ngủ chính, kiến trúc sư đã khéo léo dành khoảng không gian để đặt bộ bàn ghế nhỏ có thể dùng làm không gian uống trà hoặc chuyển đổi thành khu vực làm việc nhỏ ngay tại phòng ngủ. Các phòng ngủ đều có nhà vệ sinh bên trong nên không ảnh hưởng tới không gian chung.

Mặt bằng tầng 4 được sử dụng để làm sơn chơi cho cả gia đình, một nửa diện tích được sử dụng để làm phòng thờ, không gian Sảnh tầng 4 được bố trì làm sân trồng cây cảnh tạo không gian cây xanh phía trên.

Đánh giá: 

Với không gian nhỏ hẹp và hình dáng của mảnh đất không được vuông nhưng kiến trúc sư đã khéo léo bố trí và bài trí không gian hợp lý nhằm giải quyết yêu cầu của gia chủ đề ra là tính thẩm mỹ và đầy đủ không gian sử dụng.

Với cách trình bày bản vẽ kiến trúc này, các bạn sinh viên có thể tận dụng làm tài liệu tham khảo cho quá trình làm bài hay tập cách bố trí bản vẽ một cách khoa học trên phần mềm autocad.

Link tải file bản vẽ nhà phố 5x10m gồm 4 tầng bên dưới. Nếu bạn muốn bản vẽ về hạng mục nào thì nhớ để lại trong mục bình luận, tối sẽ tổng hợp yêu cầu và gửi tới các bạn.

Download bản vẽ nhà phố 4 tầng

Nếu bạn không download được file có thể là do file đã bị mất link. Khi bạn thật sự cần hãy yêu cầu form ở đây

Có thể bạn quan tâm